Skip to content
Tư vấn sản phẩm

Những điều cần lưu ý khi sử dụng kem trị nám 

Unitone 4, Unitone 4 advanced, Neotone

Kem trị nám và kem chống nắng cần được sử dụng đúng cách là rất quan trọng. Điều này sẽ mang lại hiệu quả điều trị tối đa và ngừa tái phát nám.
Sử  dụng kem chống nắng là bắt buộc trong và sau quá trình điều trị nám. Nếu không sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách kem chống nắng sẽ dẫn đến hiệu quả điều trị kém hay vết nám có thể sậm màu hơn.

1. Lưu ý sử dụng Unitone 4, Unitone 4 advanced:

•    Không thoa dày, chỉ thoa 1 lớp mỏng lên vùng da bị nám, đốm đồi mồi, đốm nâu…(tránh thoa quá nhiều có thể gây kích ứng đỏ da, bong da).


•    10 – 14 ngày đầu tiên khi sử dụng chỉ nên lưu thuốc trên da từ 2 đến 4 tiếng cho mỗi tối, sau đó rửa sạch để da thích ứng dần. Những tuần sau đó sử dụng bình thường ( để nguyên đêm ).


•    Chỉ sử dụng duy nhất một lần vào buổi tối. Thời gian sử dụng liên tục ít nhất khoảng 3 tháng cho đến khi đạt kết quả mong muốn.


•    Trường hợp da nhạy cảm kích ứng đỏ da, bong da nhiều (hiếm gặp) nên ngưng dùng


•    Sử dụng kem chống nắng thường xuyên trong và sau quá trình điều trị nám để đạt hiệu quả điều trị tối ưu & bảo vệ da chống tái phát nám (nên sử dụng kem chống nắng UVEBLOCK 50/80 chống tia cực tím UVA-UVB tối đa).


•    Với làn da nhạy cảm, những ngày đầu sử dụng có thể xuất hiện cảm giác hơi ngứa, hơi đỏ da, da sậm màu hơn. Sang tuần thứ 3 trở đi cảm giác ngứa giảm dần và làn da sẽ trắng sáng dần lên.

 

2.    Lưu ý sử dụng Neotone:

•    Chỉ sử dụng vào buổi tối, không sử dụng vào ban ngày.


•    Thoa vào buổi tối lên vùng da sạm nám và toàn bộ da mặt để có kết quả trắng sáng đồng nhất cho đến khi đạt kết quả như mong muốn (> 3 tháng).

                                                                                                                                      BS. Quý Nguyễn

 

                                                                                                                                                      

  

 

Sử dụng kem chống nắng đúng cách để điều trị nám hiệu quả

Ánh nắng rất cần cho cuộc sống, nhưng lại là “kẻ thù” số 1 cho làn da. Ánh nắng có thể gây lên tình trạng đỏ phỏng da, nám da, tàn nhang, đồi mồi, lão hóa da sớm, ung thư da...

Thường gặp và dễ nhận diện là nám da, tàn nhang. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến diện mạo thẩm mỹ của mỗi người. Nám da có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây lên. Ngày nay khoa học đã chứng minh, tia cực tím (UV) trong ánh nắng mặt trời là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến nám da.

Đã có rất nhiều câu hỏi được đặt ra là làm thế nào để điều trị nám da hiệu quả và phòng ngừa tái phát nám ?

Kết quả điều trị nám da, phòng ngừa nám, lão hóa da...phụ thuộc rất lớn vào việc thực hiện chống nắng đúng cách.

Chống nắng đúng cách, những điểm cần lưu ý:

1. Lượng kem bôi:

Theo FDA (Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm Mỹ) khuyến cáo, lượng kem bôi là 2mg/cm2. Ở trên mặt thì cần bôi 1 lượng kem khoảng 2,5g ( khoảng 1 nửa lóng tay). Hiện nay vẫn còn nhiều trường hợp thoa không đủ lượng kem, chỉ khoảng ½ đến 1/3 lượng kem cần thiết. Nếu bôi không đủ lượng kem chống nắng thì hiệu quả chống nắng sẽ kém, dẫn đến việc điều trị nám kém hiệu quả, dễ tái phát.

2. Thời điểm và số lần thoa kem:

Cần thoa kem trước khi đi ra ngoài khoảng 15-30 phút để kem thẩm thấu tốt vào trong da. Chúng ta thường coi nhẹ mất cảnh giác vào những ngày trời râm hoặc ngồi trong cửa kính mà không thoa kem. Tia cực tím hoàn toàn có thể xuyên qua mây và ô cửa kính để gây hại cho làn da. Do vậy chúng ta cần thoa kem chống nắng thường xuyên kể cả khi trời râm hoặc ngồi kế cửa kính nhà hoặc xe hơi, thoa ở mặt và những vùng da phơi bày ( mu bàn tay, cánh tay...).

Thông thường đến trưa chúng ta rửa lại mặt, lau khô da rồi thoa lại kem. Nếu đi ngoài nắng nhiều, sau 2 tiếng chúng ta thoa lại. Khi đi tắm biển hoặc hoạt động thể lực ra mồ hôi nhiều,chúng ta thoa lại sau mỗi 30 phút.

3. Che chắn khi ra ngoài nắng:

Mặc dù đã thoa kem chống nắng cũng cần tránh đi ra ngoài vào thời điểm từ 9 giờ sáng đến 3 giờ chiều vì thời điểm này cường độ hoạt động của tia cực tím mạnh nhất. Khi đi ra ngoài cần mang nón rộng vành, khẩu trang, găng tay, kính râm chống tia cho mắt...

4. Chống nắng ở những người đang điều trị nám:

Thực hiện chống nắng đúng cách là vô cùng quan trọng để góp phần mang lại hiệu quả điều trị nám tối ưu, ngừa tái phát nám và lão hóa da sớm, gìn giữ làn da xinh đẹp trẻ trung.

BS.Qúy Nguyễn